Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế web

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế web

Nhu cầu sử dụng website hiện nay có khắp mọi nơi.Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp hay các chủ cửa hàng thì việc trang bị cho mình một trang web phải được trang bị kỹ lượng hơn.Một website chuyên nghiệp thì việc sử dụng màu sắc phải thể hiện được sự hài hòa, chuyên nghiệp trong lĩnh vực  đồng nhất với logo và thương hiệu mà doanh nghiệp đang xây dựng.

 Để có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp nhất,trước tiên bạn cần phải hiểu ý nghĩa của màu sắc chúng.Hãy cùng thiết kế web bình định tham khảo những cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế web bán hàng nhé.


Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế web:

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-webMàu xanh: Với những màu đặc thù như:xanh lục, xanh dương, xanh lam,.. là những màu sắc của thiên nhiên, tạo nên sự êm đềm thư giãn, đổi mới và phong phú. Nó mang đến cảm nhận về sự tin tưởng và tính bảo đảm.Đối với màu xanh này rất thích hợp với những web về môi trường, tài chính, ngân hàng,

Màu vàng: Tượng trưng cho mặt trời ,nên mang ý nghĩa lạc quan tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp . Màu vàng thường được sử dụng trong nghành công nghiệp ô tô và thực phẩm.

Màu đỏ: tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực nên  thường được gắn với lửa, bạo lực và chiến tranh, nhưng nó kết hợp để thể hiện tình yêu và niềm đam mê.

Màu trắng:Là màu chủ đạo khi thiết kế trang web ,bởi nó là biểu tượng của sự thiện cảm, hồn nhiên, cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình. Màu trắng thích hợp cho các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhi đồng và liên quan đến sức khỏe. 

Màu nâu:  Thể hiện sự mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định.Thích hợp cho những trang web về các nghành công nghiệp nông nghiệp, xây dựng và pháp luật.

Màu hồng: Thể hiện một tình yêu lãng mạn,màu sắc của nữ ,được sử dụng phổ biến trên các web như: thời trang, trẻ thơ, vẻ đẹp.

Màu đen: Là màu thể hiện sự huyền bí sang trọng, có chút gì đó tao nhã quý phái và tinh tế. Màu đen tạo ra kịch tính và sự tinh vi, phù hợp với các sản phẩm đắt tiền nhưng cũng làm cho sản phẩm trông có vẻ nặng nề.


Màu tím: Thể hiện sự chung thủy trong tình yêu.Nó rất thích hợp để chọn làm thương hiệu cho những sản phẩm thuộc loại mang tính sáng tạo

Một số lưu ý khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế web :

- Lựa chọn những màu sắc có sự hài hòa giữa logo và thương hiệu doanh nghiệp

- Tùy vào mỗi lịch vực sẽ có những màu sắc khác nhau.Do đó, việc lựa chọ màu sắc phải hưởng đến người dùng và mục tiêu trước khi lựa chọn màu sắc cho website

- Khi chọn những màu lạnh,nên chọn gam màu nhạt để tăng sức mạnh và giảm tính dè dặt do các màu này tạo ra.

Nếu muốn một trang web thành công ,thì việc lựa chọn màu sắc sắc đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình thiết kế web bình định.


Dịch vụ tư vấn thiết kế Website

Hotline: 0985.189.001 0901.729.4990129.367.0914

Email: thietkewebbinhdinhgiare@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/webgiarebinhdinh